Điểm mặt từng loại mỹ phẩm trang điểm và hạn sử dụng

12/08/2019 - Đăng bởi : MKT SHE

Mỹ phẩm cũng như nhiều loại hàng hóa khác, đều có hạn sử dụng. Tất cả những thông số về hạn dùng đều được các công ty gia công mỹ phẩm in đầy đủ trên vỏ hộp. Nếu đã hết hạn sử dụng mà vô tình sử dụng có thể sẽ gây ra hậu quả: dị ứng da, mẩn đỏ, kích ứng,… Cùng S.H.E Cosmetics tìm hiểu về hạn sử dụng của các món đồ make up.

MASCARA – 3 THÁNG

Mascara chỉ nên sử dụng sau khi mở nắp 3 tháng. Sau thời gian này mascara có thể khiến mắt bị nhiễm khuẩn. Vi khuẩn hay trú ở phần đầu chuốt. Hơn nữa đầu chuốt sẽ có dấu hiệu bị khô và có hạt, nghĩa là loại mỹ phẩm này đang có dấu hiệu của việc giảm chất lượng.

Vì thế, khi thấy mascara bị vón cục hoặc có mùi lạ thì bạn nên bỏ nó đi. Bạn nên thay món mỹ phẩm trang điểm này 4 lần/năm.

gia cong my pham mascara

Hạn sử dụng của mascara là 3 tháng

CÁC SẢN PHẨM KẺ MẮT – 3 ĐẾN 6 THÁNG

Chì kẻ viền mắt hoặc kẻ lông mày có hạn dùng tương đối dài, khoảng 1 năm. Để giữ được chất lượng tốt nhất, bạn nên làm sạch đầu chì bằng cồn sau mỗi lần sử dụng. Bút dạ, bút kẻ mắt dạng nước thì chỉ sử dụng trong khoảng 5-6 tháng. Kẻ mắt dạng gel sẽ có hạn sử dụng ngắn nhất, chỉ khoảng 3 tháng. Khi mở nắp, tiếp xúc với không khí, gel rất nhanh khô, không thể giữ được độ mềm mịn.

Hơn nữa loại mỹ phẩm này tiếp xúc với vùng mắt khá nhạy cảm, nên cần được thay mới, không nên sử dụng quá 1 năm.

MIẾNG MÚT TRANG ĐIỂM – 1 THÁNG

Hạn sử dụng của miếng mút trang điểm chỉ là 1 tháng, nếu được làm sạch thường xuyên. Vì sản phẩm này khá rẻ, bạn có thể sử dụng một lần rồi bỏ để bảo vệ da tránh được vi khuẩn và bụi bẩn một cách tuyệt đối.

KEM NỀN – 1 NĂM

Thông thường các công ty gia công mỹ phẩm sẽ để hạn sử dụng của kem nền là từ 6 tháng – 1 năm sau mở nắp. Với các loại kem nền được đựng trong tuýp hay chai ấn vòi sẽ có hạn sử dụng lâu hơn. Kem nền đựng trong hũ mở nắp thì có hạn dùng nhanh hơn. Khi sử dụng các loại kem nền này bạn cần hết sức lưu ý không để tay chạm vào phần miệng lọ, tránh nhiễm khuẩn.

gia cong my pham kem nen

Kem nền có thể được sử dụng trong vòng 1 năm

Việc tán kem nền bằng tay cũng khiến mức độ vi khuẩn xâm nhập vào da khá cao. Các dụng cụ để tán kem nền như cọ, mút trang điểm thì nên được giặt thường xuyên. Bởi miếng mút này rất dễ bị mốc mà bạn không hề chú ý tới. Hãy lưu ý khi kem nền bị giảm chất lượng, tách nước hoặc xuống tông nghĩa là đã hết hạn sử dụng. Trong quá trình bảo quản bạn cũng nên để lọ kem ở nơi tránh ánh sáng mặt trời, khô thoáng.

EYESHADOW – 2 NĂM CHO PHẤN BỘT, MỘT NĂM CHO PHẤN MẮT

Đây là loại mỹ phẩm có thời gian sử dụng lâu nhất, lên tới 2 năm. Mặc dù thời hạn dài, nhưng khi mở nắp thường xuyên thì vi khuẩn vẫn có thể tấn công dễ dàng. Vì thế, hãy vệ sinh cọ đánh mắt thường xuyên. Vừa đảm bảo an toàn cho mắt khi trang điểm lại giúp hạn sử dụng của phấn lâu hơn.

Tuy nhiên với phấn mắt dạng bột, hạn sử dụng chỉ là 1 năm.

SON THỎI, SON NƯỚC – 6 THÁNG ĐẾN 1 NĂM

Các công ty gia công mỹ phẩm thường để hạn sử dụng cho mỗi cây son là 1 năm sau khi mở nắp. Chì kẻ môi, son thỏi sẽ có hạn sử dụng lâu hơn so với son nước và son kem lì. Trong mỗi thỏi son đều có chất bảo quản để giữ được son không bị chảy trong điều kiện nhiệt độ thường. Các chất này sẽ hết hạn trong khoảng 1 năm.

Ở son nước cần phải sử dụng cọ và đầu cọ này có thể chứa rất nhiều vi khuẩn. Vì thế, thời gian sử dụng chỉ có thể từ 6 tháng đến 1 năm. Tuyệt đối không nên để son ở những nơi có nhiệt độ cao, như trong cốp xe,… Khi nhận thấy các dấu hiệu chảy nước ở son thỏi, vón cục ở son nước thì nên ngừng sử dung loại mỹ phẩm này ngay.

gia cong my pham son

hạn sử dụng cho mỗi cây son là 1 năm sau khi mở nắp

PHẤN MÁ HỒNG VÀ PHẤN TẠO KHỐI – 2 NĂM

Các loại phấn bột như thế này sẽ không chứa dầu và nước. Nên thời gian sử dụng cũng lâu hơn các loại mỹ phẩm trang điểm khác. Bạn có thể sử dụng được tới 2 năm sau khi mở bóc tem.

Bạn chỉ cần lưu ý làm sạch cọ trang điểm hoặc bông mút tán phấn vì đây là những dụng cụ dễ bị vi khuẩn xâm nhập nhiều nhất. Khi tiếp xúc với phấn má, phấn tạo khối khiến các loại mỹ phẩm này dễ bị nhiễm khuẩn và nhanh hết hạn hơn. Nếu có sự thay đổi về màu sắc hoặc làm sần da thì bạn cần ngừng sử dụng ngay các món đồ này.

KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM – TỪ 12 ĐẾN 18 THÁNG

Khi sử dụng cọ và mút trang điểm để tán kem thì loại mỹ phẩm này sẽ có thời hạn lên đến 18. Kem che khuyết điểm ở dạng tuýp, hạn sử dụng sẽ là 12 tháng.

gia cong my pham bb cream

Kem che khuyết điểm ở dạng tuýp, hạn sử dụng sẽ là 12 tháng

CỌ TRANG ĐIỂM –  1-5 NĂM

Sản phẩm có chất lượng tốt thì “tuổi thọ” càng cao. Khi bạn bảo quản tốt thì cũng có thể sử dụng chúng lên tới 5 năm. Hoặc nhiều hơn nếu bạn làm sạch kỹ càng. Vì thế bạn nên làm sạch mỗi ngày sau khi trang điểm hoặc ít nhất 1 lần/tuần.

GIA CÔNG MỸ PHẨM MAKE UP CÙNG S.H.E COSMETICS

S.H.E hợp tác với nhiều nhà máy hàng đầu Hàn Quốc ở lĩnh vực sản xuất, gia công mỹ phẩm. Bên cạnh đó, S.H.E còn là cầu nối giúp các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, phân phối mỹ phẩm Việt Nam tiếp cận với công nghệ sản xuất ở thị trường Hàn. 

Xây dựng và phát triển cho mình những thương hiệu mỹ phẩm mới bằng việc hợp tác với S.H.E. Bạn sẽ được:

- Mỹ phẩm mang thương hiệu riêng, được sản xuất tại các nhà máy top đầu tại Hàn Quốc như Cosmax, Intercos, …

- Công thức và công nghệ gia công tiên tiến. Tất cả đã được ứng dụng trong sản phẩm của các thương hiệu lớn

- Quy trình sản xuất đạt chuẩn cGMP, được kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt

- Sẵn sàng tư vấn, thiết kế các dòng sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

- Đào tạo và chuyển giao công nghệ miễn phí

- Cam kết bảo mật 100% thông tin về gia công mỹ phẩm độc quyền cho khách hàng 

Back to top